Bảng đồng tiếp địa chống sét

Một hệ thống tiếp địa chống sét sẽ được tạo thành bởi rất nhiều các phụ kiện thiết bị nhau. Mỗi thiết bị có chất lượng tốt sẽ đem đến hiệu quả chống sét cao nhất. Bảng đồng tiếp địa là một trong những thiết bị không thể thiếu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của thiết bị này trong hệ thống chống sét tiếp địa nhé.

Ứng dụng và cấu tạo
Bảng đồng tiếp đất được dùng để làm cầu đấu trung gian cho những thiết bị cần đấu nối tiếp địa. Một hoặc hai điểm bắt vào hệ thống tiếp địa, còn điểm khác để chờ bắt dây tiếp địa của các thiết bị khác.
Một bảng đồng tiếp địa có cấu tạo gồm: một bảng đồng tùy loại và kích cỡ trên bản đồng, thường được khoan các lỗ D8 hoặc lên 10. Bộ phận tiếp theo là 2 phíp hoặc sứ cách điện và cuối cùng là một bộ chân đế để cố định bản đồng vào kết cấu công trình hoặc lắp vào thành tủ.
Vậy lắp đặt bảng đồng tiếp khách cần những dụng cụ gì? Quy trình lắp đặt vô cùng đơn giản. Bạn cần một bộ dụng cụ cờ lê, mỏ lết và một chiếc máy khoan bê tông, sau đó bắt chặt chân đế của bảng đồng vào kết cấu công trình rồi dùng cà lê bắt sứ cách điện vào bảng đồng chính.

Mua bảng đồng tiếp đất cần đảm bảo những yêu cầu gì
Khi mua hàng cần đặc biệt lựa chọn những bản đồng đảm bảo độ cứng, bền và chắc chắn. Sản phẩm phải có tuổi thọ cao, nếu như không yêu cầu bảo trì thì càng tốt. Bên cạnh đó, nó phải chịu được va đập và không bị biến dạng, không bị rỉ sét ngay cả khi được lắp đặt trong môi trường ẩm ướt khắc nghiệt nhất.
Các thông số kỹ thuật của ban đầu về được hiển thị một cách chính xác, bên cạnh đó, ngoài đảm bảo về chất lượng thì sản phẩm cần được chú ý tới tính thẩm mỹ.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các thiết bị trong hệ thống chống sét hay hệ thống tiếp địa nói chung và bản đồng tiếp đất nói riêng, cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được các sản phẩm chất lượng.
Khi mua hàng, bạn nên đặc biệt chú ý đến nguồn gốc xuất xứ cũng như chế độ bảo hành của sản phẩm. Thông thường đối với sản phẩm băng đồng tiếp địa, thời hạn bảo hành sẽ ít nhất từ 1 năm trở lên, tùy thuộc vào vào công ty mà bạn lựa chọn mua hàng.
Trên đây là một số thông tin về thiết bị bản đồng tiếp đất trong hệ thống chống sét hãy tham khảo ngay nhé
 

Xem thêm bài viết: http://xuhuonganuongkhoemanh.com/blog/375

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *