Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh hiện không còn là việc quá xa lạ đối với các bạn trẻ, đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay. Tuy nhiên, để thu một ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ với tiếng mẹ đẻ lại là một việc không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi các bạn phải có lòng quyết tâm cao độ, tinh thần ham học hỏi, sự chăm chỉ, tính kiên trì và bền bỉ. Trong bài viết này, Ecorp sẽ cung cấp cho các bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp các bạn có thể tự tin giao tiếp và tìm kiếm được nhiều cơ hội trong công việc.
Đối với những người bắt đầu từ con số 0, việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào học tiếng Anh chính là xác định rõ cho mình mục tiêu học để làm gì, học như thế nào và kết quả bạn mong muốn đạt được ra sao. Ecorp xin chia sẻ với các bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc và được nhiều bạn áp dụng nhất hiện nay.
Đầu tiên, để học được bất kỳ thứ tiếng nào bạn cũng phải trang bị cho mình một vốn từ vựng nhất định và cách phát âm chuẩn để có thể nghe và nói dễ dàng. Đối với từ vựng, bạn phải đặt cho mình một mục tiêu cụ thể như là trong 3 tháng sẽ học nằm lòng 3000 từ vựng thông dụng dành cho người mất căn bản. Việc này không phải là không thực hiện được, bạn có thể học qua website voca.vn, học từ vựng theo từng chủ đề và học đều đặn hàng ngày. Bên cạnh trau dồi vốn từ, phát âm cũng hết sức quan trọng vì nó quyết định đến khả năng nghe, nói của chúng ta. Bạn nên theo học một khóa luyện phát âm và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh để làm bước đệm cho việc học sau này.
Giai đoạn 2 của phương pháp này chính là luyện nghe và nói. Bạn phải nghe các bài nói bằng tiếng Anh mỗi ngày, nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi có thể hiểu được nội dung bài nói mới thôi. Kết hợp với đó là việc tập nói theo những gì mình nghe được, cố gắng phát âm thật chuẩn, bắt chước cả giọng điệu của họ. Bạn hãy bắt đầu tập nói từ những câu đơn giản, lặp đi lặp lại nhiều lần để tạo thành phản xạ khi nói. Nghe và nói là hai bước khó nhất trong quá trình học ngoại ngữ nên đòi hỏi bạn phải hết sức kiên trì luyện tập trong một thời gian dài.
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Ecorp muốn đưa ra để độc giả tham khảo. Chúc các bạn sớm chinh phục được những đỉnh cao trong việc học ngoại ngữ nhé!

Xem thêm: https://ecorp.edu.vn/hoc-tieng-anh-theo-chu-de/cac-mau-cau-tieng-anh-thong-dung-su-dung-khi-di-du-lich-10061.ecorp
Xem thêm bài viết: http://www.chuyendoisongquanhta.com/news/detail/phuong-phap-chia-se-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-2246.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *