Cách làm đẹp từ mật ong mà chị em không thể bỏ qua

Làm đẹp từ thiên nhiên hay các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đã không còn là điều xa lạ đối với các chị em. Đặc biệt, trong tình trạng mỹ phẩm giả tràn lan như hiện nay thì ngày càng nhiều người có xu hướng tìm đến các sản phẩm như vậy. Chính vì vậy, chưa bao giờ các nguyên liệu thuần thiên nhiên lại được săn đón như hiện nay. Trong đó, mật ong là một thành phần không thể thiếu trong nhiều công thức làm đẹp của chị em phụ nữ. Dưới đây là cách làm đẹp từ mật ong mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.
 
Mặt nạ từ mật ong
Đây là cách làm đẹp từ mật ong đơn giản và khá phổ biến, quen thuộc với chị em hiện nay. Tùy vào tình trạng da cũng như nhu cầu của mỗi người mà có những công thức mặt nạ mật ong khác nhau. Trong đó, mật ong có thể kết hợp với nhiều sản phẩm khác như lòng trắng trứng gà, chanh, dưa chuột hay chuối. Khi kết hợp với các thực phẩm khác nhau, mật ong sẽ cho những công dụng và hiệu quả ở các mức độ phân tầng. Bạn nên sử dụng mật ong kết hợp với các loại mặt nạ khác. Không nên trong vòng một tuần chỉ sử dụng nó. Điều này sẽ khiến cho da bạn trở nên nhạy cảm và có thể gặp phải vài vấn đề như mụn.
 
Trà mật ong
Thường thì nhiều chị em sẽ không biết đến những tác dụng làm đẹp của trà mật ong đối với việc làm đẹp và thường nhiều người sẽ nghĩ nó tốt cho sức khỏe của bạn hơn. Mật ong có thể kết hợp với nước ấm, một chút tranh sẽ tạo thành một loại trà hấp dẫn, có khả năng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Bạn cũng có thể cho mật ong vào trà nóng kèm theo vài lát chanh vàng để tăng độ hấp dẫn. Thay vì việc sử dụng các loại nước ngọt, bạn có thể dùng chúng như một thức uống thiên nhiên và lành mạnh. Việc sử dụng trà mật ong sẽ giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, đồng thời cũng giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 
Viên uống
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm được tạo nên từ mật ong như viên mật ong nghệ. Trong đó, tinh bột nghệ được kết hợp với mật ong, sau đó viên sấy khô. Cách làm đẹp từ mật ong này hiện nay rất ít người biết đến. Sở dĩ có điều này bởi phần lớn chị em phụ nữ vẫn cho rằng viên uống mật ong chỉ dành cho người bị đau dạ dày. Tuy nhiên, thực tế cho thấy viên uống này có tác dụng trong việc cân bằng nội tiết. Bạn có biết nội tiết tốt sẽ giúp bạn có một làn da khỏe và đẹp, sáng da. Trong đó, hợp chất cucumin trong tinh bột nghệ có hiệu quả rất tốt trong việc làm sáng da và giảm thâm nám.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *