Chai nhựa pet và những đặc điểm của chai nhựa pet

Sử dụng chai nhựa là một trong những nhu cầu phổ biến và được nhiều người lựa chọn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện nay, vì thế sự xuất hiện của chai nhựa không còn xa lạ với bất cứ ai. chai nhựa pet, một trong những cái tên nghe khá lạ lẫm nhưng thực chất lại vô cùng thân thuộc trong cuộc sống con người. Vậy chai nhựa pet là gì? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của chai nhựa pet để trả lời cho câu hỏi trên.
 
Cuộc sống hiện đại, ngày càng phát triển kéo theo công nghệ sản xuất phát triển cho ra đời nhiều mẫu mã các sản phẩm như chai, lọ,… được sử dụng chuyên để đựng và bảo quản các loại đồ uống. Ngày nay, bạn có thể tìm mua bất kì những đồ uống nào được bảo quản trong các chai nhựa, chai thủy tinh ở mọi cửa hàng, siêu thị,… Chai nhựa pet là một trong những sản phẩm được sử dụng trong công nghệ đóng chai nước lọc hay nước giải khát. Khi bạn đi siêu thị hay các cửa hàng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chai nước trái cây, nước lọc,… được bày bán tại các gian hàng. Một số chiếc vỏ chai mà bạn thấy chính là chai nhựa pet, chúng được tạo ra từ nhựa pet.
 
Pet  là viết tắt của cụm từ Polyethylene terephthalate, chúng còn được gọi bởi những tên gọi khác như : PETE, PETP hay PET-P. Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo, ngoài việc sử dụng trong công nghệ đóng đồ uống thì chúng còn dùng để sản xuất các loại đồ dùng bằng nhựa khác như bình, hộp đựng thực phẩm,… Bên cạnh đó đây còn là nguyên liệu được dùng trong tổng hợp tơ sơi, sản xuất sợi thủ công.
 
Ít ai có thể biết được quy trình sản phẩn của chai nhựa PET, chúng được tạo ra bởi hai khâu gồm gia công và thổi chai. Tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều các công đoạn nhỏ khác. Dựa trên các đặc điểm của Polyethylene terephthalate, trong đó độ nhớt chính là điểm quan trọng nhất,  kết hợp cùng công nghệ sản xuất cho ra những chai nhựa pet phục vụ nhu cầu sống của con người. 
 
Có một số thông tin cho rằng việc sử dụng chai nhựa Pet  gây độc hại liệu có đúng? Một số thông tin cho rằng khi tái sử dụng loại chai nhựa nhựa này sẽ cho ra dioxins và DEHA có thể dẫn đấn ung thư. Tuy nhiên khoa học đã nghiên cứu và cho thấy rằng 2 loại chất này trong có trong chai nhựa Pet, chai nhựa Pet được tạo nên từ Polyethylene terephthalate  có độ nhớt giúp chai có kết cấu chặt chẽ, an toàn khi sử dụng và chúng ta có thể tái sử dụng bằng việc thường xuyên vệ sinh chai.
 
Saigon Glass& Plastic Bottles chuyên cung cấp các loại chai lọ thủy tinh, chai nhựa sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chai nhựa Pet chất lượng, uy tín và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng!
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *