Công nghệ 4.0 đối với giáo dục là một bước thay đổi ngoạn mục

Công nghệ 4.0 ra đời là bước đột phá ngoạn mục đối với sự phát triển của toàn thế giới. Máy móc và các thiết bị công nghệ ngày càng thay thế con người. kể cả đối với ngành giáo dục – ngành mà nhân tố con người luôn đóng vai trò cốt lõi và quan trọng nhất thì này công nghệ 4.0 đối với giáo dục cũng đã tạo nên một bước thay đổi lớn. Chính về sự tác động của công nghệ 4.0 đối với giáo dục nên chúng ta cũng cần phải thay đổi, phải đổi mới trong phương pháp học, phương pháp tiếp cận kiến thức, nếu không chúng ta sẽ tụt hậu và lùi về phía sau.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của kỉ nguyên số với sự vượt bậc về phát triển công nghệ. Điều này đã làm thay đổi hoàn toàn sự phát triển của tất cả lĩnh vực, buộc mọi thứ đều phải sắp xếp lại một cách có hệ thống và ứng dụng công nghệ để thực hiện với tốc độ nhanh nhất, chính xác nhất. Đối với lĩnh vực giáo dục công nghệ 4.0 ra đời đã tạo ra rất nhiều thay đổi.

Khi internet ra đời đã tạo cho con người một kho dữ liệu khổng lồ tri thức, con người không chỉ học ở trường, lớp, thầy cô mà còn học từ internet. Vì vậy có người đã từng nói rằng, internet chính là người thầy vĩ đại nhất.

Công nghệ 4.0 ra đời đã rút ngắn khoảng cách tiếp cận kiến thức của con người với việc trao đổi và học trực tuyến. Bạn không phải sang Mỹ học để lấy được bằng cử nhân tại Mỹ, bạn có thể học ngay tại nhà của mình. Có những chương trình đào tạo trực tuyến thông qua các web và học bằng máy tính, điện thoại…Kiến thức mà bạn được học có thể đã được lập trình sẵn hoặc bạn có thể học cùng một giáo viên nào đó, những điều cơ bản là vẫn tại ngôi nhà của bạn hay ở bất cứ đâu và khoảng thời gian.

Việc học tập trong thời kỳ công nghệ 4.0 vô cùng thuận tiên, chẳng phải đi đâu xa chỉ cần bạn có kết nối internet, kiến thức nằm ngay trong chiếc túi của bạn, thậm chí cả thế giới cũng nằm ngay trong đó.

Sự xuất hiện của công nghệ 4.0 đã làm thay đổi về cả phương pháp dạy và phương pháp học truyền thống. Vì vậy để theo kịp xu thế và để mình không tụt hậu, chúng ta phải thay đổi cách học và thay đổi phương pháp học, ứng dụng công nghệ vào việc học của mình một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ đem lại rất nhiều lợi ích cho giáo dục hiện nay thì cũng đòi hỏi người học cũng phải có tính tự học, tự rèn luyện bản thân rất cao. Vì tính tự giác sẽ quyết định thành công của bạn, khi bạn sử dụng công nghệ để học, bạn không đến trường, internet là người thầy của bạn nhưng chính là người quản thúc mình.

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/trung-tam-hoc-lieu-thu-vien-truc-tuyen-thoi-dai-moi
Xem thêm bài viết: http://dinhduongvuikhoe.com/?p=4989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *