Giáo dục trực tuyến – mô hình học tập tối ưu 

Học tập đối với chúng ta không bao giờ là đủ. Nhất là khi bạn đến với một môi trường mới thì sẽ cần được đào tạo những kiến thức mới. Chương trình giáo dục trực tuyến sẽ giúp chúng ta tiếp nhận hệ thống kiến thức này mà không cần sắp xếp thời gian để đi đến lớp học, hay phải ngồi yên trên ghế trong hàng tiếng đồng hồ. Các chuyên gia giáo dục đã nhận xét rằng, giáo dục online thực sự là mô hình học tập tối ưu nhất trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
 

Cung cấp không gian học tập linh hoạt, sáng tạo
Điểm khác biệt nhất giữa một khóa đào tạo online và một khóa đào tạo truyền thống chính là không gian và thời gian học tập. Chỉ cần quản lý đăng tải nội dung khóa học lên một chương trình E – Learning là học viên đã truy cập được vào mà không gặp bất kỳ giới hạn nào.
Điều này cho phép học viên có thể tiến hành tiếp thu kiến thức mọi lúc mọi nơi, vào những lúc rảnh rỗi và không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Người dùng không những có thể dừng bài giảng giữa chừng để ghi chú lại những điều cần thiết, mà còn có thể xem đi xem lại để khắc sâu kiến thức vào trong đầu.
Tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo
Chương trình giáo dục trực tuyến không chỉ mang lại sự tiện lợi cho các học viên, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản thời gian và chi phí đào tạo khổng lồ.
Ví dụ như: để tiến hành đào tạo theo mô hình truyền thống cho hơn 300 học viên, chúng ta cần mở ra ít nhất năm lớp học. Nhưng với mô hình đào tạo trực tuyến, bạn chỉ cần mở ra một lớp học duy nhất. Số lượng học viên càng nhiều thì hiệu quả chênh lệch giữa hai mô hình học tập lại càng được thể hiện rõ ràng hơn.
Nếu như bạn đang quan ngại về vấn đề: số lượng học viên nhiều có khiến cho đội ngũ giáo viên lơ là trong vấn đề quản lý hay không, thì câu trả lời chính là không. Chương trình ELearning có hệ thống hỗ trợ giáo viên trong việc quản lý tiến trình học tập và làm bài tập của học viên.
Hệ thống còn hỗ trợ giáo viên trong việc tổ chức các kỳ thi kiểm tra năng lực và chấm điểm, xếp hạng quy mô lớn, đảm bảo tính minh bạch, thống nhất, công bằng trong mọi quy trình.
Nhưng có một điều chúng ta cần chú ý khi lựa chọn một chương trình giáo dục online chính là chất lượng của phần mềm. Chúng ta nên lựa chọn những đơn vị cung cấp giáo dục trực tuyến uy tín, đảm bảo tính bảo mật, ví dụ như des.vn,… Mong rằng bài viết này đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *