Học bổng toàn phẩn- chắp cánh ước mơ du học

Hiện nay, đời sống của chúng ta ngày càng được nâng cao hơn. Vì vậy, việc đầu tư vào giáo dục cũng ngày càng được chú trọng hơn. Du học là giấc mơ của người, là nguyện vọng của rất nhiều các bậc phụ huynh. Nhưng để kiếm được một suất học bổng đi du học cũng gây cho bạn rất nhiều khó khăn. Có rất nhiều các học bổng khác nhau với các tên gọi khác nhau dành cho bạn.

Vậy bạn hiểu thế nào về loại học bổng này?

Học bổng toàn phẩn là suất học bổng trong mơ của người có mong muốn du học vì nó vừa cho toàn bộ tiền học phí lại cho thêm các khoản tiền khác như tiền nhà ở, tiền bảo hiểm và còn được tài trợ cả tiền tại liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu, và còn được cấp tiền vé máy bay cho một lần đến và một lần về khi học xong.

Các tổ chức lớn trên thế giới và chính phủ các nước cấp dạng học bổng này. Các học bổng lớn của Liên Minh châu Âu, của chính phủ Nhật Bản, học bổng của chính phủ Hoa Kỳ, học bổng lãnh đạo của Úc… được khá nhiều bạn quan tâm. Giành được một suất học bổng này khá khó vì giá trị của học bổng lớn nên cần có nhiều nỗ lực. Để giành được suất học bổng này thì những sinh viên xuất sắc mới có thể có khả năng đạt được.

Điều kiện cần để bạn có thể nhận học bổng

Nhận học bổng mỹ toàn phần là niềm vinh dự lớn của bạn cũng như gia đình bạn. Để săn được học bổng chu cấp toàn bộ như thế này thì điều kiện cần đầu tiên cho bạn đó là phải tham khảo ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách ngành được cấp học bổng hay không. Bạn có thể tìm các học bổng các trường các ngành nghề trên mạng, bạn vào các website của các trường và tìm hiểu. Điều kiện thứ hai là bạn phải đạt điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên. Để nhận được một suất học bổng thật sự là quá trình phấn đấu lâu dài chứ không đơn giản là GPA đẹp là được. Điều kiện thứ ba là điểm IELTS tối thiểu mà bạn phải đạt được là 6.5 hay TOEFL IBT 79. Tiếng anh là yêu cầu bắt buộc của bất kỳ một du học sinh nào. Tất cả các vòng phỏng vấn tuyển chọn đều đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn. Cho dù GPA của bạn có đẹp thế nào đi chăng nữa mà tiếng Anh của bạn kém thì bạn cũng sẽ không có cơ hội nhận học bổng. Đối với các bạn nhận học bổng sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Các chương trình học bổng đều bắt buộc bạn chỉ được phép apply vào đúng chuyên ngành mà bạn đang làm, họ sẽ không chấp nhận nếu bạn apply trái ngành nghề.

Xem thêm bài viết: http://logichoc.com/2019/09/08/kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-my-thanh-cong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *