HÔM NAY MỚI CHÍNH THỨC LÀ IP DAY 26 4

HÔM NAY MỚI CHÍNH THỨC LÀ IP DAY – 26/4
Ngày Sở hữu trí tuệ thế (World Intellectual Property Day – gọi tắt là IP Day) giới được cử hành vào ngày 26 tháng 4 hàng năm. Ngày này do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) thiết lập năm 2000 để “nâng cao nhận thức về cách mà bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu và thiết kế tác động đến cuộc sống hàng ngày” và “để biểu dương tính sáng tạo, sự đóng góp của những người sáng tạo và những người đổi mới vào việc phát triển xã hội trên toàn cầu”. Ngày 26 tháng 4 được chọn vì là ngày Công ước thiết lập Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới bắt đầu có hiệu lực trong năm 1970.
Lịch sử IP Day:
Tiếp theo tuyên bố ở Cuộc họp các nước thành viên của WIPO từ tháng 9 năm 1998, ngày 7/ 4/ 1999, Tổng Giám đốc Viện Sở hữu công nghiệp quốc gia Algérie (INAPI) đề xuất việc thể chế hóa một ngày quốc tế dành cho Sở hữu trí tuệ.
Ngày 9/ 8/ 1999, phái đoàn Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong WIPO đề nghị việc chấp thuận “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới nhằm: “… thúc đẩy hơn nữa nhận thức về bảo hộ Sở hữu trí tuệ, mở rộng ảnh hưởng của việc bảo hộ Sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới, đôn đốc các quốc gia công bố và phổ biến các luật và các quy định về bảo vệ Sở hữu trí tuệ, nâng cao nhận thức pháp lý của công chúng về quyền Sở hữu trí tuệ, khuyến khích các hoạt động phát minh-đổi mới ở các nước khác nhau và tăng cường giao lưu quốc tế trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ”.
Tháng 10 năm 1999, Đại hội của WIPO đã chấp thuận việc tuyên bố lấy một ngày đặc biệt làm “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”.
Mỗi năm WIPO sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau về những vấn đề liên quan tới IP và đổi mới sáng tạo để các nước trên thế giới tập trung vào đó đưa ra các thông điệp truyền thông cũng như định hướng hành động.
Năm 2015 là chủ đề về âm nhạc. Năm 2016 là về số hoá các giá trị văn hoá. Năm 2017 là nói về sự cải thiện cuộc sống từ những đổi mới sáng tạo đời thường nhất. Và năm nay là lời kêu gọi ủng hộ, tiếp sức cho phụ nữ trong các hoạt động đổi mới sáng tạo.
Chúng ta đã tổ chức sự kiện chào mừng IP Day từ 21/4. Nhưng hôm nay, một lần nữa BTC IP Day Việt Nam lại kêu gọi các bạn thay ảnh FB profile của mình để cổ vũ, tiếp sức cho một nửa thế giới thân yêu.
#ipday2018
#powering_change
#women_in_innovation_and_creativity
Women everywhere are powering change every day! Do you know one of them or are you one of them?
Show your support for women in innovation and creativity by changing your profile photo: Click on “Try it” to get started ⤵️

2 bình luận trong “HÔM NAY MỚI CHÍNH THỨC LÀ IP DAY 26 4

  1. Phạm Ngọc Linh

    Em vẫn cay anh tới hôm nay khi nhắc tới ip day. Năm trước hay trước nữa anh nói em ra bách khoa, có hàng ngàn người tham dự và quẩy. Em cũng nói thế với vợ và đưa vợ ra đấy. Cuối cùng lèo tèo mấy em sv làm vợ em cười em mãi. Xấu hổ vãi tè. Ghét ip day từ bữa đó 🙁

  2. Vu Trung Hiep

    Đó là năm đầu tiên (2015), ct chưa đủ sức hút. Nhưng có thể vợ em ko tìm đúng địa điểm chứ IP Day năm ít người nhất cũng là 500 người nhé. Làm sao mà lèo tèo mấy em sv dc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *