Một số kinh nghiệm giúp bạn thiết kế bài giảng E learning chuyên nghiệp

Internet ra đời là thành tựu vô cùng to lớn của khoa học công nghệ và nó được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động hàng ngày cũng như các hoạt động trong xuất. Ngoài ra, Internet có vai trò vô cùng to lớn trong hệ thống giáo dục, vừa góp phần  hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy, vừa là công cụ học tập hỗ trợ cho học sinh tiếp thu kiến thức. Và E learning là bài giảng trực tuyến sử dụng Internet góp phần hỗ trợ không nhỏ trong lĩnh vực giáo dục. Ngày nay, bài giảng E learning được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế bài giảng chuyên nghiệp. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết thiết kế bài giảng E learning chuyên nghiệp.

Những lợi ích bài giảng E learning mang lại
Chính vì có rất nhiều lợi ích nên bài giảng e learning được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Khi có bài giảng E learning thì các bank có thể học mọi lúc mọi nơi, học bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn điều này giúp cho bạn tiết kiệm được lượng thời gian tương đối lớn và một khoản tiền phục vụ cho chi phí đi lại. Khi học các khóa học trực tuyến, bạn còn có thể tiết kiệm được chi phí in ấn tài liệu đi kèm vì giờ đây tất cả mọi tài liệu phục vụ đều có sẵn trong khóa học và điều bạn cần bây giờ là một chiếc máy vi tính được kết nối Internet.
Một vài kinh nghiệm thiết kế bài giảng E learning
Để có được một bài giảng hoàn hảo, trước hết lượng kiến thức trong bài giảng phải được đảm bảo. Trên cơ sở đó bạn sẽ thiết kế giáo án E learning sao cho bố cục bài giảng phù hợp và nội dung kiến thức kết hợp với hình ảnh, biểu đồ, video một cách hài hòa.
Việc thiết kế giáo án điện tử một cách khoa học giúp bạn vừa có thể diễn tả đầy đủ nội dung bài học vừa giúp cho người học dễ tiếp thu kiến thức và cảm thấy hào hứng trong quá trình học. Đối với các đoạn video lồng ghép trong bài giảng bạn nên lựa chọn những đoạn video đắt giá để bài giảng có thể phát huy tối đa hiệu quả. Phông chữ trong bài giảng nên sử dụng cùng một font bởi điều này sẽ giúp bài giảng có độ thống nhất với nhau. Kích cỡ của chữ cũng phải đủ lớn để người học có thể nhìn rõ và đặc biệt, đối với màu sắc của chữ cũng như hình ảnh bạn không nên chọn màu sắc quá lòe loẹt bởi điều này có thể làm cho người học cảm thấy rối mắt và mất tập trung.
Việc thiết kế bài giảng E learning chuyên nghiệp thật không dễ dàng phải không nào? Nhưng không sao, các bạn đừng bận tâm về vấn đề này, việc gì khó hãy để DES lo. DES là một công ty uy tín chuyên cung cấp các mẫu thiết kế bài giảng trực tuyến chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có riêng cho mình một bài giảng E learning cuốn hút nhất.
 

Xem thêm: https://des.vn/pages/tu-van-xay-dung-giai-phap-dao-tao-truc-tuyen-cho-doanh-nghiep
Xem thêm bài viết: http://tusachnoithat.com/?p=4076

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *