Nâng cao chất lượng công trình với loại gạch nhẹ aac 

Gạch siêu nhẹ aac hay còn được biết đến là loại gạch bê tông khí chưng áp, là một loại vật liệu xây dựng chất lượng cao được làm từ cát nghiền mịn kết với xi măng, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm và nước. Chúng được hình thành sau quá trình trộn với tỷ lệ khắt khe cùng với công đoạn chưng khí áp khiến cho chúng trở nên vô cùng nhẹ nhưng lại có độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại gạch đất nung truyền thống khác. Vì những tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại, chúng dần dần trở thành một loại gạch phổ biến hơn được sử dụng trong những công trình hiện đại ngày nay. Vậy điều gì đã khiến chúng trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này. 

Công dụng của gạch bê tông khí chưng áp
Nếu như các loại gạch nung truyền thống có khả năng cách nhiệt rất kém thì gạch nhẹ aac lại có hiệu quả cao hơn rất nhiều. Với hệ số dẫn nhiệt thấp hơn rất nhiều so với các loại gạch nung truyền thống, gạch siêu nhẹ này đã giúp cho các công trình trở nên mát hơn vào những mùa hè nóng nực nhưng lại đảm bảo được sự ấm áp cho các công trình vào mùa đông lạnh. 
Chính vì ưu điểm này mà gạch siêu nhẹ đã được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng cho công trình của mình. Một ưu điểm khác mà gạch siêu nhẹ mang đến cho các công trình hiện đại đó chính là chúng có trọng lượng nhẹ hơn gấp vài lần so với các loại gạch nung khác. Với trọng lượng nhẹ như vậy, chúng cũng đã giúp cho những nhà thi công giảm bớt đi chi phí thi công thô và làm kết cấu cho các công trình. 


Ngoài ra chúng còn 1 ưu điểm mà không có loại gạch nào có được đó chính là khả năng chống cháy. Việc chúng là vât liệu vô cơ không bắt cháy và kết cấu nhiều lỗ không dẫn nhiệt có thể giúp chúng chịu được hỏa hoạn trong vòng 4 tới 8 tiếng đủ thời gian để đội cứu hộ chữa cháy. Ưu điểm này có thể cứu kết cấu nền móng và đảm bảo an toàn hơn khi xảy ra cháy nổ. 

Lựa chọn hoàn hảo cho những công trình hiện đại
Như chúng ta đã đề cập ở trên, gạch nhẹ aac là một loại gạch đa năng và chúng rất phù hợp với các công trình hiện đại ngày nay nhờ vào tính năng của chúng và sự an toàn mà chúng mang lại. Hơn hết, ngoài khả năng cách nhiệt tốt chúng còn có khả năng cách âm tốt rất phù hợp với các gia đình hay cũng có thể là các công ty để tạo dựng môi trường làm việc tốt cho nhân viên của mình. Điểm mà các nhà thi công công trình ưu tiên ở loại gạch này đấy chính là chúng có khả năng chịu chấn động tốt và có quá trình thi công nhanh gọn hơn so với các loại gạch nung khác. Có thể nói, gạch siêu nhẹ chính là một lựa chọn hoàn hảo cho các công trình hiện đại ngày nay.   
 

Xem thêm bài viết: http://kienthucchobabau.com/?p=9043

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *