Những thông tin cần thiết về hệ thống thi trực tuyến

Thời buổi công nghệ tiên tiến hiện đại, hầu như tất cả các việc đều sử dụng đến mạng Internet. Và đối với việc học cũng vậy, hiện nay rất nhiều học sinh chọn học trực tuyến thay vì học ở ngoài. Và đối với việc kiểm tra năng lực cũng vậy, học sinh cũng sử dụng các phần mềm có hệ thống thi trực tuyến nhiều hơn,  thay vì phải thử sức ở lớp học bên ngoài. 
 

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống thi trực tuyến
Sử dụng hệ thống thi trực tuyến đem lại rất nhiều những tiện ích có thể kể đến như:
●    Tiết kiệm thời gian: khi thi trực tuyến, bạn chỉ việc ngồi ở nhà, có sử dụng laptop/điện thoại thông minh có kết nối với mạng Internet là bạn đã có thể thi trực tuyến được rồi. Bạn không cần phải mất công mất sức mất thời gian đi đến các trung tâm hay đơn vị tổ chức thi.
●    Tiết kiệm tiền bạc: hiện nay có rất nhiều hệ thống thi trực tuyến miễn phí. Bạn sẽ không phải mất một khoản tiền để đóng cho người trông thi.
●    Nhanh chóng, có cảm giác như thi thật: thông thường các hệ thống thi trực tuyến trong quá trình bạn làm bài thường hiển thị đồng hồ đếm ngược, để bạn nắm bắt thời gian và hoàn thành bài tốt nhất có thể trong thời gian quy định. Vì vậy, thi trên hệ thống bạn sẽ cảm thấy hồi hộp và nỗ lực làm bài hết mình như thi thật vậy.
Hướng dẫn thi trên hệ thống thi trực tuyến một cách hiệu quả
Thi trên hệ thống, tức bạn tự đăng nhập và tự thi mà không có sự giám sát chặt chẽ của các giám khảo, thế nên để việc thi trên hệ thống thi trực tuyến đạt hiệu quả cao, thì bạn phải có sự tự giác. Không ai quản bạn, nên bạn muốn làm thì làm, không làm thì bỏ dở giữa chừng. Như vậy thì việc thi trên hệ thống trở nên hoàn toàn có nghĩa. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn thi trên hệ thống thi trực tuyến một cách có hiệu quả:
●    Tạo cho mình một không gian riêng tư, đảm bảo không có ai làm phiền trong quá trình thi
●    Lấy sẵn bút, nháp và các vật dụng cần làm bài lúc trước khi thi để ra trước mặt
●    Hạn chế tối đa việc sử dụng tài liệu, thi xong mới mở tài liệu ra kiểm tra lại kiến thức
●    Tập trung tinh thần làm bài từ đầu đến cuối, không nản chí từ bỏ giữa chừng
●    Không nhảy sang tab khác, không chat Facebook, Zalo… trong khi thi
●    Coi thi trên hệ thống thi trực tuyến như thi thật
Có như vậy thì việc thi trên hệ thống mới đạt hiệu quả một cách tối đa, việc học tập của bạn mới có sự tiến bộ được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *