SÁCH MỚI SÁCH SẮP RA LÒ Khoe một chút sắp tới Omega có nhiều sách hay lắm

SÁCH MỚI & SÁCH SẮP RA LÒ…
Khoe một chút, sắp tới Omega+ có nhiều sách hay lắm.
1. NAPOLEON ĐẠI ĐẾ – ANDREW ROBERTS (ĐÃ RA LÒ)
Siêu phẩm của năm nay là đây. Vì sách không những khủng về độ dày, độ nặng mà còn phải kể đến quá trình viết nên cuốn sách này. Tác giả Andrew Roberts đã lần theo dấu chân của nhân vật tới gần như tất cả các chiến trường trong số 60 chiến trường mà Napoleon đã có mặt. Ông còn tận dụng toàn bộ ấn bản mới 33.000 lá thư của Napoleon. Kết quả là sự ra đời của một cuốn tiểu sử đồ sộ, phong phú, sâu sắc, trí tuệ, nhân văn và vô cùng đáng ngưỡng mộ dài 900 trang mà mỗi trang trong đó đều lý thú.
Cuốn sách của Roberts không đơn thuần chỉ là một cuốn tiểu sử xuất sắc nữa về Napoleon. Nó còn là một bài bút luận về nghệ thuật quản lý nhà nước và là một sự chiêm nghiệm về chính bản thân lịch sử.
2. KỶ NIỆM THỜI THƠ ẤU – HOÀNG THỊ THẾ (SẮP RA)
Cuốn sách này là một cơ duyên đặc biệt, một cuốn Hồi ký của con gái thủ lĩnh nghĩa quân Yên Thế Hoàng Hoa Thám, được dịch từ nguyên bản viết tay bằng tiếng Pháp. Năm 16 tuổi (1917), bà được Albert Sarraut, toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ đưa sang Pháp, lấy chồng người Pháp. Paul Doumer – người viết cuốn Xứ Đông Dương là cha đỡ đầu của bà.
Năm 1961, bà trở về sống ở Việt Nam và viết nên cuốn Hồi ký này. Cuốn sách được chính nhà thơ Hoàng Cầm dịch, xuất bản đầu tiên năm 1975.
3. LỊCH SỬ GIAO THƯƠNG – THƯƠNG MẠI ĐỊNH HÌNH THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO? William J. Bernstein
Có thể nói, giao thương đã làm thay đổi bộ mặt của thế giới. Hôm nay, các tàu container đồ sộ, máy bay phản lực, Internet, cùng mạng lưới cung ứng và sản xuất ngày càng được toàn cầu hóa chỉ là những bước tiến xa hơn của một quá trình đã diễn ra suốt 5.000 năm qua. Nếu bạn muốn biết về những mô hình thương mại toàn cầu đang chuyển dịch nhanh chóng ngày nay, cách thực sự hữu ích là tìm hiểu những gì đã xảy ra trước đây.
4. CON SẺ VÀNG – DONNA TARTT
Có lẻ đây là sách thuộc dạng fiction duy nhất của Omega+ tới thời điểm này. Sách đoạt giải Pulitzer 2014. Qua ngòi bút bậc thầy, Con sẻ vàng trở thành một sử thi hiện đại đầy ám ảnh trong bối cảnh nước Mỹ của hiện tại, một vở kịch sắc sảo, đầy sức lôi cuốn.
“The Goldfinch là một cuốn sách hiếm có trong suốt hàng tá thập kỷ qua, một cuốn tiểu thuyết thông minh, phi thường…” — Stephen King
5. KHÁI LƯỢC VĂN MINH LUẬN – FUKUYAMA YUKICHI
Chắc bạn sẽ thắc mắc về bìa sách. Đây là bìa sách gốc bằng tiếng Nhật mà chúng tôi sử dụng để chuyển ngữ, bìa tiếng Việt sẽ sớm ra mắt bạn đọc thôi. Quan trọng là tác giả của cuốn sách này được rất nhiều bạn yêu thích ở Việt Nam qua tác phẩm Khuyến Học.
Cuốn sách lý giải quá trình văn minh hóa của con người, của người Nhật và những gì người Nhật cần làm để trở thành một quốc gia văn minh. Trong cuốn sách này, ông viết về lịch sử của nền văn minh, nói về các bước mà xã hội loài người đã trải qua để phát triển. Chắc chắn là ông đã lĩnh hội tư tưởng này từ các cuốn sách phương Tây mà ông đã được đọc, tác động làm thay đổi nước Nhật.
Omega+ xuất bản T9,10/2017 | Alpha Books phát hành toàn quốc
Mong bạn đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *