SAI LẦM DU HỌC HÈ CỦA TRẺ VÀ GIẢI PHÁP

SAI LẦM DU HỌC HÈ CỦA TRẺ VÀ GIẢI PHÁP
Hầu hết cha mẹ lựa chọn học hè cho con là đi theo các trung tâm uy tín ở VN hoặc theo trường tổ chức. Tuy nhiên với quan điểm của mình thì đó không phải giải pháp tốt nhất. Vì :
1. Có thể các con bị nhồi học quá nhiều ( Di chuyển đi chơi nhiều sẽ tốn kém cho các trung tâm) khiến bọn trẻ thấy kỳ nghỉ hè trở nên tra tấn, các bố mẹ thường không biết cảm xúc thật của con.
2. Đoàn học sinh gồm toàn trẻ người Việt Nam nên mục đích ăn- ngủ -nghỉ -chơi -học – hòa nhập trong môi trường đa quốc tịch là bằng 0. Mà đây là mục đích chính của du học phải không nào ?
GIẢI PHÁP:
– Chọn 1 trường hay trung tâm ở nước ngoài có học sinh đa quốc tịch, có giờ học tiếng Anh với gv bản ngữ không quá 3 tiếng/ngày. Có giờ ngoại khóa hàng ngày ra ngoài 4 bức tường để mở rộng nhãn quan và vui chơi. Hè mà, hãy khiến bọn trẻ có ký ức đẹp.
-Dưới ảnh là chương trình của một trung tâm ở Sydney mà mình hài lòng. 15h English/tuần, ngoại khóa các buổi chiều tại các bảo tàng, vườn bách thảo, điểm đẹp nổi tiếng, tham quan trường trung học và đại học tên tuổi… Ở homestay theo nhóm với gia đình người bản xứ. Các buổi tối free để có thể chat chít với gia đình hoặc coi phim hay tán dóc với đám bạn đa quốc tịch. Riêng thứ 7 đi chơi xa nguyên ngày.
– Giá khoảng 110 triệu/tháng bao gồm toàn bộ chi phí kể cả vé máy bay 2 chiều và visa. Đi tầm 14/7.
Lưu ý:
1. Trẻ cần đủ 12 tuổi để đi máy bay một mình. Nếu nhỏ hơn phải bay kèm người lớn.
2. Để đảm bảo uy tín Mình xin phép không chia sẻ tên trung tâm cho đến khi cu Lem đi học về và có đánh giá mức độ hài lòng. Bấy giờ mình công bố rộng rãi tên trung tâm này cho các bố mẹ nhé ( GĐ điều hành là một cô gái Hà Nội xinh đẹp 🙂
Ps: ảnh mình hồi đó 23 năm trước … ha ha ha…

13 bình luận trong “SAI LẦM DU HỌC HÈ CỦA TRẺ VÀ GIẢI PHÁP

 1. Trung Kiên

  Nghe thấy ??? đấy! Noted ? chờ ku Lem đi du học Hè về báo cáo Ông thông gia ? xem sao!Mình lỡ đăng ký cho con học English của cô Tuyến rồi ?

 2. Nguyễn Lan

  Vạn Lý Độc Hành cho e hỏi hơi ngu tí ; nếu số lượng hs viet nam đăng ký tại tr tâm này đông , thì câu chuyện sẽ lại là toàn hs Việt Nam đi trại hè một đợt vơi nhau phải ko ah ?

 3. Vạn Lý Độc Hành

  Bởi vậy nên năm nay anh đưa Lem đi bí mật 🙂 . Mình nghĩ ít nhất thì trong nhóm ở cùng 1 nhà homestay không nên cùng quốc tịch

 4. Nguyễn Lan

  Dạ vâng , em năm trc cũng nghe các cô Vietphi nói là con đi vao tháng 7 sẽ ở cùng các bạn Đài Loan , Hàn Quốc , Nhật …. nên em cố tình dìm đến tháng 7 mới cho đi , vậy mà lúc con sang nhìn hình toàn thấy các con Việt Nam cả ….. cảm thấy có gì đó chưa đc hài lòng với tr tâm

 5. Thuan Nguyen

  Em ko đồng ý. Cách đây chục năm em đi du học hè 2 lần, mỗi lần đi là quen được gái nên hồi đó em thích đi du học hè lắm ???????????

 6. Vu Thanh Hai

  Em cũng cho cu lớn nhà em đi theo kiểu như này. Ở homestay 2 bạn VN/gđ Tây. Tự bắt bus đến trường. Tất cả các buổi sáng học TA. Tất cả các buổi chiều là ngoại khoá, đi chơi. Chi phí ko đến 100tr/tháng ở New Zealand. Cu con nhà anh đi về thì cho em xin ít thông tin nhé. Em muốn năm sau cho bạn í đi Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *