Săn học bổng trung học mỹ có dễ không?

Để có thể tiếp cận với một nền văn hóa, giáo dục hiện đại thì hiện nay nhiều gia đình cũng đã hướng cho con, em mình đi du học từ những ngày mới vào học. Nhưng ai cũng biết rằng mức học phí và sinh hoạt phí ở Mỹ đều ở mức cao và không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, nhiều bạn đã tiến hành thu thập thông tin và tiến hành săn học bổng ở Mỹ.

Những lưu ý để có thể săn được học bổng ở Mỹ
D
o nhu cầu về học tập ở Mỹ ngày một tăng cao nên nhiều trường trung học cũng đã tiến hành cấp những suât học bổng cho những ai có nhu cầu muốn theo học mà không đủ điều kiện. Tuy nhiên, số lượng học bổng tham gia học tập lại hoàn toàn ít mà nhu cầu lại tăng cao nên việc săn học bổng trung học mỹ cũng trở lên áp lực và khó khăn hơn.
Những yêu cầu bắt buộc bạn cần đạt đó là về trình độ tiếng Anh vì bạn không thể học tai Mỹ nhưng không thể nghe và nói được với giáo viên và bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn cần có một bảng điểm đẹp thông thường các trường sẽ yêu cầu GPA của bạn từ 7.0 trở lên nhưng càng cao thì tỷ lệ bạn được nhận học bổng sẽ cao hơn. 


Còn về mức học bổng thì học bổng trung học sẽ không được đa dạng như học bổng của các trường đại học. Thông thường mức học bổng sẽ chủ yếu là hình thức hỗ trợ tiền măt từ bạn đầu với một khoản tiền vừa phải, giảm học phí cho các bạn học sinh quốc tế nếu đáp ứng đủ các điều kiện khi xét tuyển. Và mức độ cạnh tranh của những học bổng này cũng thấp hơn mức độ cạnh tranh học bổng tại đại học mà sau khi bạn hoàn thành khóa học ở trung học thì cơ hội bạn săn được học bổng đại học là hoàn toàn cao. 

Tự săn học bổng hay đến tìm những trung tâm hỗ trợ săn học bổng
Trước đây nhu cầu của mọi người là săn học bổng cho đại học và sau đại học là chính nhưng hiện nay nhu cầu học tập ở các cấp bậc trung học ngày một tăng cao nên nhiều trung tâm đã tiến hành cập nhật thêm những thông tin về học bổng ở những trường trung học. Khi thực hiện việc săn học bổng trung học mỹ bạn sẽ có nhiều điều cần phải thực hiện và những ngôi trường có những suất học bổng hấp dẫn cũng sẽ cần được tìm kiếm nhưng săn học bổng trung học sẽ khó hơn vì số người săn được học bổng là thấp nên kinh nghiệm truyền lại ít ỏi. Chính vì vậy, nên cân nhắc kĩ giữa việc tự săn hoặc tìm trung tâm để có thể thực hiện ước mơ du học của bạn.
 

Xem thêm: https://kenhduhoc.vn/dich-vu-tu-van-du-hoc-my

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *