Sơn gai là gì? Quy trình thi công sơn gai

Sơn tường vốn là giải pháp tốt nhất để thay đổi không gian sống và làm việc. Gần đây trường sơn tường xuất hiện rất nhiều dòng sơn cao cấp, chất lượng với khả năng trang trí giàu tính thẩm mỹ hơn. Một trong những dòng sơn được đánh giá cao hàng đầu chính là sơn gai, sơn sần. Sơn gai mang đến những bức tường sơn nghệ thuật, thay thế cho những bức tường sơn đơn điệu kém giá trị. Để bức tường sơn đạt hiệu quả cao nhất thì mọi người cần chú ý đến chất lượng của sơn và quy trình thi công sơn gai. Các kiến thức bổ ích nhất về quá trình thi công sơn tường này sẽ được gón trọn dưới bài viết sau.

Giới thiệu vài nét khái quát về sơn gai
Nhắc đến cái tên sơn gai chắc hẳn rất nhiều người tiêu dùng tò mò không biết chúng có công dụng gì và được sử dụng ở công đoạn nào. Dòng sơn này được sử dụng nhiều trong quá trình thi công trang trí không gian nên chắc hẳn những người thợ xây dựng sẽ rất am hiểu về chúng. Nếu bạn đang tò mò về các dòng sản phẩm sơn gai có thể hỏi trực tiếp đội thi công sơn tường hoặc tham khảo một vài thông tin chúng tôi sẽ cung cấp.

Sơn gai hay còn gọi là sơn sần, nhằm tạo cho bề mặt sơn tường hiệu ứng độc đáo, mới lạ. Bề mặt tường sẽ sần sùn, không bằng phẳng, từ đó làm màu sơn có những hiệu ứng thay đổi theo từng góc nhìn, hoặc khi sử dụng ánh sáng chiếu vào thì hiệu ứng tường sơn có thể thay đổi một cách rõ rệt. Bởi đặc điểm sần sùi gai góc nên dòng sơn này thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho một số vị trí nhất định của không gian. Hiện nay trên thị trường, theo chất lượng của sản phẩm người ta chia sơn gai thành hai loại. Một là sơn gai phổ biến, có chất lượng tương đối ổn, hai là sơn gai cao cấp, chất lượng được đánh giá cao hơn gấp nhiều lần.

Quy trình sơn gai bao gồm những công đoạn nào?
•    Chuẩn bị nguyên vật liệu: để tiến hành thi công sơn gai thì người thi công cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên, vật liệu phục vụ cho quá trình sơn như sơn tường, chổi, cây lăn, xốp bào,…
•    Sơn bả bột: sơn bả là công đoạn giúp tạo cho sơn tường một lớp cứng chắc để tăng cường độ bám cho các công đoạn tiếp theo.
•    Sơn gai: công đoạn này giúp bề mặt tường có hiệu ứng gai sần sùi theo mong muốn của chủ nhà.
•    Sơn phủ: công đoạn cuối cùng là sơn phủ để tạo màu sơn thẩm mỹ cho bức tường, từ đó nâng cao giá trị cho công trình xây dựng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *