STEINER CON ĐƯỜNG VỀ TỰ NHIÊN Thuộc chuỗi Hội thảo Hành trình nuôi dạy con hạnh phúc

STEINER – CON ĐƯỜNG VỀ TỰ NHIÊN
(Thuộc chuỗi Hội thảo “Hành trình nuôi dạy con hạnh phúc”)
Giáo dục Waldorf (cũng được biết đến như giáo dục Steiner) là một phương pháp tiếp cận nhân văn, dựa trên triết lý giáo dục của nhà triết họcngười Áo Rudolf Steiner.
Một phương pháp giáo dục rất được thế giới ưa chuộng, giúp trẻ thích nghi với môi trường sống và phát triển óc sáng tạo, tưởng tượng, hòa nhập vào thiên nhiên, xây dựng một thể chất bền vững.
Trong thời đại công nghệ phát triển ngày nay cùng với các tiện ích sẵn có, có một phương pháp giáo dục đi ngược lại với chiều hướng hiện đại đó là không cho trẻ tiếp xúc với màn hình hoàn toàn dưới 7 tuổi. Những gì trẻ tiếp nhận được sẽ là những thứ rất thật từ thế giới bên ngoài. Trẻ được bao bọc trong tình yêu thương có được cảm giác an toàn như trong tử cung của người mẹ. Trẻ được sống đúng với tốc độ phát triển của mình, không bị giục giã, vội vàng. Trẻ được “tỉnh giấc” một cách từ từ, chứ không hề bị “gọi dậy” một cách đường đột. Một phương pháp giáo dục mà đề cao sự phát triển của bản thân các giáo viên và người lớn tương đương với việc sự phát triển của trẻ. Đó là những gì mà phương pháp giáo dục Steiner đang đem lại cho trẻ.
NỘI DUNG CHÍNH:
1. Tổng quan về phương pháp Steiner.
2. Những đặc điểm quan trọng trong giai đoạn 0-7 tuổi và cách áp dụng cho con tại nhà.
3. Trải nghiệm một vài hoạt động trong trường Steiner.
4. Hỏi đáp về phương pháp.
♥ Thời gian: 14:00 – 17:00 Chủ Nhật, ngày 3/6/2018
♥ Địa điểm: Nest by AIA, tầng 4, Vincom Bà Triệu
♥ Diễn giả:
* Nguyễn Ngọc Hà – Tốt nghiệp Khoá đào tạo giáo viên mầm non Steiner tại Trung Quốc. Sáng lập viên trường mầm non Bông Gạo.
*Trần Phương Thanh – Đang tham gia khoá đào tạo giáo viên mầm non Steiner tại Hà Nội và giáo viên tiểu học Steiner tại TP. Hồ Chí Minh. Sáng lập viên trường mầm non Bông Gạo.
♥ Link đăng ký tham dự: https://goo.gl/ndBTYm
♥ Người liên hệ
– Phương Dung: dungnphuong@gmail.com
– Phương Thảo: phuong.thao23@gmail.com
Hội thảo tổ chức phi lợi nhuận và miễn phí cho các bậc phụ huynh. Các phụ huynh tham dự sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều món quà rất thú vị từ Ban tổ chức. Do chỗ ngồi có hạn, nên các bạn vui lòng chắc chắn đi khi đã đăng ký. Nếu có thay đổi vui lòng thông báo ban tổ chức để sắp xếp.
Mong sớm được gặp các bạn nhé.
Ban tổ chức
Nhóm Nghiên cứu Montessori – Nhóm Happy Moms – Happy kids

3 bình luận trong “STEINER CON ĐƯỜNG VỀ TỰ NHIÊN Thuộc chuỗi Hội thảo Hành trình nuôi dạy con hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *