Sự đặc sắc của công nghệ 4.0 trong giáo dục

Công nghệ đang không những đi dần mà còn đi sâu vào trong ngóc ngách của các lĩnh vực. Ngành giáo dục hiện nay cũng đang áp dụng công nghệ 40 vào trong quá nghiên cứu và giảng dạy, học sinh, sinh viên áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình học tập. Công nghệ 4.0 trong giáo dục đang làm thay đổi rất nhiều các vấn đề, khác hẳn những phương pháp truyền thống trước đây. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về sự áp dụng của công nghệ 4.0 trong giáo dục nhé.
 

Điểm qua những áp dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục
Áp dụng công nghệ 4.0 vào trong giáo dục có nghĩa là áp dụng những thành tựu khoa học, những máy móc tiên tiến hiện đại vào quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Những ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong giáo dục chúng ta đã và đang áp dụng đó là:
●    Sử dụng máy chiếu thay vì viết bảng thông thường: Trước đây các thầy cô thường giảng dạy bằng bảng và phấn trắng, cách giảng dạy này giúp học sinh đào sâu kiến thức nhưng hầu như các tiết học không đủ thời lượng để thầy cô dạy hết bài. Việc sử dụng máy chiếu giúp cho việc lĩnh hội kiến thức đầy đủ một cách tổng quát, hơn nữa các thầy cô cũng không phải viết đi viết lại một kiến thức hàng trăm lần mà chỉ cần chỉnh sửa, bổ sung thêm kiến thức nền có trong slide.
●    Sử dụng máy tính trong việc kiểm tra: Hình thức thi trên máy tính giúp tiết kiệm được chi phí in đề, khiến học sinh giảm thiểu tình trạng quay cóp,  học sinh có thể biết được kết quả ngay sau khi thi xong, đồng thời nhà trường cũng nhanh chóng cập nhập được điểm của thí sinh vào hệ thống một cách nhanh chóng mà không mấy có sự nhầm lẫn.
●    Sử dụng giáo trình qua mạng Internet: Công nghệ này đang áp dụng cho sinh viên, sinh viên không cần phải mua giáo trình bằng sách như trước đây mà mua giáo trình trực tuyến, có thể đọc mọi lúc, mọi nơi bất cứ lúc nào mà không phải mang theo nhiều quyển giáo trình dày bịch theo.
●    Điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt: công nghệ này khiến sinh viên không thể điểm danh hộ, tiết kiệm thời gian cho giảng viên khi không phải đọc tên điểm danh hàng chục sinh viên.
Ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục
Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục đã giúp cho quá trình học tập cũng như giảng dạy theo kịp được thời đại, giúp học sinh, sinh viên có khả năng tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn, còn giáo viên, giảng viên chỉ là những người kết nối, hướng dẫn đường đi nước bước. Với việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục, đất nước Việt Nam chắc chắn sẽ có sự thay đổi tích cực trong việc đào tạo ra những con người có tài năng cho tương lai đất nước.
 
 
 
 

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/cong-ty-tnhh-giai-phap-va-dich-vu-dao-tao-truc-tuyen-des-nhan-thiet-ke-bai-giang-e-learning

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *