Sử dụng hệ thống làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến hiệu quả

Trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão, ứng dụng 4.0 ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt của đời sống xã hội. Đối với ngành giáo dục, sự ra đời của thống làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin.

hệ thống làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến là một phần mềm được ra đời một dãy các thuật toán do các IT trực tiếp viết trên máy tính. Là một phần mềm được tạo ra bởi máy tính nhưng nó hoàn toàn có thể sử dụng được trên máy tính và điện thoại di động. Và để khởi động phần mềm này, mỗi người cần có một tài khoản riêng để đăng nhập.

Hệ thống làm bài thi trắng nghiệm chính là minh chứng rõ ràng cho việc áp dụng cửa công nghệ vào giáo dục. Nó là một phương pháp thông minh góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Và trong một bài khảo sát đã chứng minh được việc ôn tập lại kiến thức dựa trên phương pháp làm bài trắc nghiệm sẽ giúp cho người học nhớ được hệ thống kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Điều thú vị của phần mềm này đó là nó có không hề giới hạn cấp học và ngành học. Dữ liệu đầu vào cửa hệ thống này chứa cả  vạn câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau được biên tập và soạn thảo dưới dạng những câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi có sự tích hợp giữa kiến thức sách vở và các câu hỏi vận dụng trực tiếp vào cuộc sống.

Phần mềm này được thiết kế đặc biệt phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian. Người học có thể bắt đầu quá trình học tại ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần trong tay có một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet.

Khi sử dụng phần mềm này cho việc ôn tập và lĩnh hội kiến thức sẽ giúp cho người dùng có được các học chủ động, tự giác. Sau khi hoàn thành các câu trả lời, hệ thống sẽ lập tức đưa ra đáp án để người học có thể đối chiếu và nhìn nhận được những lỗi sai. Nhờ vậy mà người học sẽ kịp thời khắc phục những lỗi sai của mình.

Ở một số nước Châu  u, phương pháp làm bài trắc nghiệm trực tuyến đã được đưa vào chương trình giảng dạy từ khá sớm. tuy nhiên, ở Việt Nam, phương pháp này vẫn còn khá mới mẻ và tồn tại một số điểm hạn chế. Do vậy để có thể tận dụng tối đa những ưu điểm mà phần mềm này mang lại chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức nền. nếu bạn muốn áp dụng phương pháp học tập này, vui lòng truy cập website http://des.vn để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: https://des.vn/pages/he-thong-quan-ly-bai-tap-ve-nha-cho-khoi-hoc-sinh-pho-thong
Xem thêm bài viết: http://tusachnoithat.com/?p=3969

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *