Sự yêu thích của mặt dây chuyền ngọc bích

Niềm tin phong thuỷ luôn là yếu tố được mọi người quan tâm ở mọi lĩnh vực khác nhau. Người ta thường tìm kiếm và rất coi trọng những linh vật phong thuỷ có thể đem lại điều may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu. Tuy nhiên, tín vật phong thuỷ được dò xét phù hợp với tuổi tác và mệnh của người đó, đồng nghĩa với việc một vật phẩm phong thuỷ không phải ai cũng có thể sở hữu để đem đến điều tốt đẹp. Một trong những vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng đó là Mặt dây chuyền ngọc bích.
 
Tìm hiểu về ngọc bích
Ngọc bích chỉ một loại ngọc sáng có màu xanh, gồm có ngọc nephrite jade và ngọc jadeite là biểu tượng văn hoá đặc trưng rất lâu đời của đất nước Trung Hoa. Theo các nhà khoa học, ngọc bích được tìm thấy trên dọc những bờ biển của New zealand từ những viên đá rắn. Ngoài ra, ngọc bích còn được tìm thấy ở Trung Quốc, Ba Lan, Canada, Hoa Kỳ,… Màu xanh bích đèn của ngọc được cho là đem lại giá trị cao nhất so với các màu sắc khác của ngọc bích như vàng, xám, nâu, đen. Trên mặt ngọc có xuất hiện những vệt đốm, vệt đốm này đem lại giá trị cao nhất khi nằm sâu trong bề mặt màu xanh lá của ngọc. 
Trong quá trình chế tác ngọc bích, người ta thường làm tôn lên vẻ đẹp trong suốt của ngọc như thuỷ tinh qua việc đánh bóng. Ngọc nephrite được xử lý ít hơn so với ngọc jadeite do cấu trúc tinh thể có độ dày đặc lớn hơn sẽ được chế tác ít hơn, mặt khác độ mờ đục cũng thay đổi ở từng loại ngọc khác nhau. Ngọc bích nói chung đem lại giá trị cao cả về mặt nghệ thuật và chất liệu. Ngọc bích đem lại giá trị nghệ thuật hoàn hảo nhất, một phần là nhờ quá trình chế tác, hoàn thiện tác phẩm. Qua độ mịn màng, trong suốt, vẻ đẹp thanh thoát, tinh tế giúp viên ngọc có giá trị cao nhất được sử dụng làm đồ trang sức, vật phẩm phong thuỷ,… Một số viên ngọc ấn tượng và tạo nên sự khác biệt khi có xuất hiện một số vứt nứt hay vết đốm đẹp. Giá trị về chất liệu của ngọc bích thể hiện qua chất thô đầu tiên, người ta căn cứ vào màu sắc, độ trong, độ mịn ở phần thô của viên ngọc để đánh giá giá trị. Ngọc bích là vật phẩm được làm mặt dây chuyền ngọc bích được nhiều người ưa chuộng và đem lại tác dụng phong thuỷ lớn.
 
Tác dụng phong thuỷ của ngọc bích
Hiếm có một loại vật phẩm phong thuỷ lại dễ dàng phù hợp với mọi người như vậy, ngọc bích có tác dụng chữa bệnh như thị lực, dạ dày, thanh lọc cơ thể,… Ngọc bích đem lại điều may mắn, ổn định mối quan hệ với mọi người xung quanh và những điều suôn sẻ trong công việc.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *