Tìm hiểu quy trình thi công vách ngăn nhà vệ sinh

Hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội của mình mà những vách ngăn vệ sinh được được ưa chuộng và lắp đặt vô cùng rộng rãi, nhất là tại những nhà vệ sinh công cộng tại những siêu thị hay các trung tâm thương mại. Và để có thể đảm bảo được chất lượng vách ngăn cũng như lắp đặt một cách chính xác, thì quy trình thi công vách ngăn nhà vệ sinh cần được diễn ra dưới sự giám sát sát sao để hạn chế những sự cố xảy ra.

Quy trình thi công lắp đặt vách ngăn
Để có thể chuẩn bị cho quá trình thi công vách ngăn nhà vệ sinh được diễn ra một cách hoàn hảo nhất, thì bạn cần nắm rõ những yêu cầu sau. Đầu tiên, đó là mặt bằng mà bạn định xây dựng. Diện tích mặt bằng, chiều dài, chiều rộng, chiều cao của khu vực mà bạn cần lắp là những điều bạn cần quan tâm để có thể chuẩn bị những vách ngăn vừa vặn nhất. Ngoài ra, những vấn đề khác liên quan như đường ống nước, đường dây điện cũng cực kì quan trọng vì chỉ cần một sơ suất nhỏ xảy ra thôi cũng làm ảnh hưởng đến cả hệ thống của căn phòng đó, khiến bạn sẽ mất thêm rất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa.
Tiếp theo đó là quá trình thi công lắp đặt vách ngăn. Để có thể tạo ra những mặt phẳng cắt hoàn hảo nhất, bạn nên sử dụng máy cưa bàn trượt hoặc máy cưa cầm tay để đảm bảo độ chính xác nhất. Tuyệt đối không nên sử dụng những tấm ván bị cong, vênh do vừa không đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa gây khó khăn trong quá trình lắp đặt. Bạn nên phân loại ra từng miếng ván cho từng khu vực lắp khác nhau để tránh nhầm lẫn. Sau khi đã lắp đặt xong, thì việc cần làm tiếp theo chính là xử lý độ rơ của tấm vách ngăn. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách thử đóng mở vách ngăn, hoặc lắp thêm các phụ kiện đi kèm để giảm tiếng ồn khó chịu. Cuối cùng sẽ là bước hoàn thiện và vệ sinh tấm ngăn.

Những ưu điểm tuyệt vời của tấm ngăn
Tấm ngăn vệ sinh là một trong những sản phẩm rất tuyệt vời, mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đầu tiên, ta phải kể đến khả năng chống nước, chống trầy xước rất hiệu quả của tấm ngăn. Bề mặt của tấm ngăn bằng phẳng nên chúng có thể dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, vách ngăn này có thể thi công rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và không gian cho căn phòng, hơn nữa mang lại một vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho công trình phụ. Thêm vào đó, vách ngăn còn có khả năng chống nấm mốc và vi khuẩn cực kì tốt nên rất an toàn cho sức khỏe.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *