Tính ưu việt khi thiết kế bài giảng e learning

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển là nguồn động lực to lớn cho sự phát triển của mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Áp dụng công nghệ vào giáo dục phần thúc đẩy hơn nữa việc dạy và học của giảng viên và học sinh sinh viên. Việc thiết kế bài giảng e learning mang đến những lợi ích thiết thực và đạt hiệu quả đào tạo tốt hơn, giúp học sinh, sinh viên chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

Khi soạn một bài giảng e learning cũng đòi hỏi người soạn thảo, thiết kế phải nắm bắt một số quy tắc nhất định trong soạn thảo bài giảng điện tử mới có thể đạt được hiệu quả truyền tải kiến thức cho học sinh của mình một cách chính xác nhất. 

Giảng viên phải có những hiểu biết sâu sắc và cụ thể hơn cho từng nội dung bài ản, thể hiện được kiến thức chuyên môn của mình thông qua những biểu đồ, hình ảnh, video… một cách sinh động, khoa học và ấn tượng nhất. 

Những nội dung, câu chuyện, kiến thức và những ngôn ngữ thể hiện bằng hình ảnh hay video cũng phải được lồng ghép một cách khoa học và có logic để học sinh có thể hiểu được những nội dung, thông điệp mà thầy cô muốn truyền tải. 

Nhìn chung, thiết kế bài giảng e learning sẽ phải đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn từ chính các thầy cô vì họ là những người truyền tải kiến thức. Trước khi vào nội dung bài giảng chính thức, bạn nên lập dàn ý slide cho bài giảng để đảm bảo không bị sót ý và cách trình bày tổng thể nhất để học sinh có thể nắm vững được những kiến thức cơ bản cho đến phức tạp hơn. 

Thiết kế bài giảng e learning ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn, hướng đến đào tạo từ cấp mầm non cho đến đại học nhằm giúp các em học sinh nhanh chóng tiếp cận với nền tảng kiến thức và công nghệ thông tin của thời đại mới. 

Những bài giảng trên bảng quá khô khan, nhiều khi khiến các học trò của chúng ta cảm thấy buồn ngủ. Bài giảng quá nhiều chữ, những con số sẽ làm cho các em thấy chán nản và mệt mỏi, đôi khi là căng thẳng và stress. Tuy nhiên, nếu lồng ghép các hình ảnh và video sẽ giúp các em học sinh tạo được nguồn hứng thú to lớn hơn cho các em học sinh. 

Thiết kế bài giảng elearning hướng đến cho những mục đích giáo dục to lớn hơn trong tương lai, tạo nguồn động lực to lớn cho sự phát triển không ngừng của giáo dục. 

Một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cách thiết kế bài giảng e learning. 

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/tai-sao-nen-xay-dung-he-thong-dao-tao-truc-tuyen
Xem thêm bài viết: http://thuviensuckhoe.net/?p=88496

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *