✨✨TOP 4 NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN “KO PHẢI AI CŨNG BIẾT”✨✨

✨✨TOP 4 NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN “KO PHẢI AI CŨNG BIẾT”✨✨

?Chế độ ăn uống?

⚡Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân gây mụn phổ biến nhất.

⚡Những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường, chất béo và chất gây nhiệt đều là những “con sâu làm rầu làn da” khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ trầm trọng.

⚡Ngoài ra, rượu bia, thuốc lá, chất kích thích cũng góp phần không nhỏ trong việc “tàn phá” nhan sắc.

??Dậy thì??

Xem thêm bài liên quan: mỹ phẩm red peel

⚡Ở giai đoạn dậy thì, lượng hooc mon tăng đột biến khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc bít tắc lỗ chân lông là điều hiển nhiên. Và mụn từ đây mà “sinh sôi nảy nở” triền miên và không thể nào kiểm soát được

??Stress??

⚡Cuộc sống, công việc có quá nhiều áp lực, khiến bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, ăn không đúng giờ. Cơ thể sẽ phản ứng tức thì với những hành động “thiếu khoa học” này bằng việc nổi mụn.

??Chăm sóc da không đúng cách??

⚡Nhiều bạn đi làm về chỉ rửa và lau mặt qua loa, rồi tiếp đến là sử dụng những sản phẩm dưỡng ngay. Việc này vô tình làm ủ nhân mụn, bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

⚡Điều cần thiết đầu tiên là phải làm cho da thật sạch, thật thông thoáng (rửa mặt, tẩy trang, tẩy tế bào chết,) thì da mới hấp thụ được những dưỡng chất từ những sản phẩm này.

???“Không ai hiểu da bạn bằng chính bản thân bạn” nên việc biết được những nguyên nhân này sẽ giúp điều chỉnh và tạo ra một chế độ chăm sóc da hợp lý. Làn da mịn màng và trắng sáng không còn là điều xa vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *