Tư vấn luyện phỏng vấn visa du học mỹ

Du học Mỹ là niềm mong ước của nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Đây là môi trường giáo dục hàng đầu trên thế giới, tập trung nhiều nhà khoa học và những đại học danh tiếng. Với những học sinh Việt Nam, để có thể đi du học Mỹ các bạn cần chuẩn bị thủ tục giấy tờ và qua vòng phỏng vấn để xin visa đi Mỹ. Nếu bạn đang lo lắng cho cuộc phỏng vấn của mình tại Đại sứ quán Mỹ sắp tới thì hãy tham gia những khóa luyện phỏng vấn visa du học mỹ ngay nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Mỹ
Nhiều bạn khi đến buổi phỏng vấn để xin visa đi du học Mỹ tại Đại sứ quán đã vô cùng hồi hộp và lo lắng. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của buổi phỏng vấn.  Thực chất của quá trình phỏng vấn này là để kiểm tra hồ sơ của bạn và xác định mục đích đến Mỹ của bạn là gì, bạn có định nhập cư tại Mỹ hay không? Đối với những du học sinh thì điều này khá nhẹ nhàng hơn những người khác vì bạn có mục đích rõ dàng và đã có thư mời nhập học của trường học tại Mỹ. Bạn là du học sinh thì nội dung của cuộc phỏng vấn chủ yếu là chứng minh thân phận, gia đình, công việc.


Đây là một cuộc phỏng vấn với những nhân viên của cơ quan Đại sứ quán Mỹ nên bạn cần chuẩn bị quần áo lịch sự, gọn gàng và đoan trang nhất.  Không nhất thiết phải mặc đồ vest hay trang phục quá nghiêm túc  vì bạn là những học sinh , có thể mặc đồ thoải mái nhưng miễn là lịch sự và thanh lịch là được. Bạn cần luyện phỏng vấn visa du học mỹ trước ở nhà để biết là mình cần phải nói gì khi gặp những câu hỏi như vậy. Trả lời phỏng vấn một cách bình tĩnh và tự tin, trình bày thông tin về bản thân ngắn gọn, trung thực và chính xác.  Nắm rõ những thông tin và thủ tục cần thiết để đi Mỹ để trả lời những câu hỏi của người phỏng vấn.

Địa điểm phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Tất cả các đối tượng cần xin visa đi Mỹ đều phải đến cơ quan Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể tra cứu địa chỉ của hai cơ quan này trên mạng. Bạn có thể đến sớm hoặc muộn hơn thời gian hẹn phỏng vấn tối đa là 20 phút. Nhưng tốt nhất là bạn nên đến sớm hơn để có thể chuẩn bị tinh thần, luyện phỏng vấn xin visa du hoc mỹ trước khi vào. Nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và hồ sơ xin làm visa, tuyệt đối không được mang theo những thiết bị điện tử như điện thoại vào phòng phỏng vấn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *