Ưu điểm của hệ thống thi trực tuyến

Các hình thức thi truyền thống xuất hiện rất nhiều bất cập khi tốn kém chi phí tổ chức thi, thời gian chấm thi lâu hơn, có nhiều sơ hở và tạo điều kiện các đối tượng gian lận thi cử, tiêu cực xuất hiện nhiều hơn, điển hình như trường hợp ở cụm thi Hà Giang năm qua. Do đó, việc áp dụng hệ thống thi trực tuyến chính là giải pháp tốt nhất giúp đảm bảo an toàn hơn cho thi cử, đảm bảo chất lượng thi cử tốt nhất, tạo nên kỳ thi công bằng hơn cho mọi thí sinh.  

Ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống thi trực tuyến chính là không xuất hiện tiêu cực và những vấn nạn trong giáo dục. Kỳ thi sẽ đánh giá được một cách khách quan và công bằng nhất về năng lực của mọi thí sinh. Học sinh không thể copy hay gian lận thi cử, kể cả hội đồng chấm thi cũng không có bất cứ cách nào gian lận trong quá trình chấm thi bởi điểm thi sẽ được hiển thị ngay sau khi học sinh kết thúc bài làm của mình. 

Chất lượng giáo dục sẽ được nâng cao hơn qua mỗi kỳ thi. Hệ thống thi trực tuyến mang đến những giải pháp ưu việt hơn dành cho giáo dục Việt. Hệ thống máy móc được tính toán một cách chi tiết và thông minh nhất sẽ lập trình sẵn câu hỏi và nhanh chóng đưa ra đáp án khi học sinh nhất nút “kết thúc bài làm” hoặc khi thời gian làm bài đã hết. 

Khi tiến hành tổ chức và áp dụng phương pháp thi trực tuyến, học sinh sẽ cần phải đảm bảo “học thật thi thật”, sẽ chủ động hơn cho việc học của mình để đảm bảo có được kết quả thi cử tốt nhất vì bạn không thể gian lận hay cầu cứu vào bất cứ ai. Trường hợp học tủ sẽ nhanh chóng bị vô hiệu quả với hệ thống thi trực tuyến vì hệ thống câu hỏi dày đặc, buộc học sinh phải dàn trải kiến thức để tránh ôn lệch tủ. 

Khi mọi thông tin và toàn bộ dữ liệu của bài thi đều được lập trình sẵn trên máy tính, điều này sẽ giúp cho các trường học tiết kiệm được khoản chi phí lớn hơn cho việc tổ chức thi cử. Bài thi diễn ra trong thời gian quy định, đáp án trả về nhanh chóng, quy trình tổ chức thi và chấm thi chuyên nghiệp. Mỗi học sinh có một mã đề riêng biệt, vì thế không có chuyện sao chép hay gian lận nhìn bài của thí sinh khác. 

Những hiệu quả và lợi ích đặc biệt mà hệ thống thi trực tuyến mang đến là nền tảng cho sự phát triển của một nền giáo dục công bằng, tích cực và hiệu quả. 
 

Xem thêm: https://des.vn/pages/tu-van-xay-dung-giai-phap-dao-tao-truc-tuyen-cho-doanh-nghiep
Xem thêm bài viết: http://tusachkientruc.com/?p=3361

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *