Vĩnh biệt người thầy đáng kính của chúng em

Vĩnh biệt người thầy đáng kính của chúng em.
Bài phỏng vấn cuối cùng cách đây 10 ngày, thầy nói thầy đang trong Bệnh viện, lúc đó con gái thầy bảo khối u gan chèn mật. Thầy vẫn trả lời minh mẫn, nhiệt huyết.
Trước dư luận đang đổ xô về trường Lương Thế Vinh với các quy định nghiêm khắc, thầy nói, lúc nào khỏe, tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo để giải thích cho mọi người hiểu.
Trước đó, vào tháng 2, khi cũng trong lần thầy nhập viện, tôi gọi điện, giọng thầy quen thuộc, bình thản, chậm rãi khi nhấc máy lên: “Vâng, chào cô”.
Sau khi đề cập đến vấn đề cần trao đổi, thầy nói bằng giọng yếu, nhỏ. Nghĩ sức khỏe thầy không tốt, định ngắt quãng lời thầy để hỏi han, nhưng trước cách trả lời đầy tâm huyết, tôi dừng lại. Sau khi thầy chia sẻ, mới e dè hỏi: “Hôm nay thầy mệt ạ?”.
“Tôi đang ở Bệnh viện”, thầy trả lời.
Với phóng viên theo dõi mảng giáo dục, có lẽ nhiều người đã có những cuộc phỏng vấn trong khi thầy ở Bệnh viện như vậy. Người thầy luôn dốc lòng vì sự nghiệp, thầy ở trong trường để tiện chăm lo cho học sinh, làm việc chưa có ngày ngào ngơi nghỉ, kể cả cuối tuần, lúc ốm đau.

0 bình luận trong “Vĩnh biệt người thầy đáng kính của chúng em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *