Xây dựng phần mềm học trực tuyến hiệu quả, tiết kiệm

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trong cao trào của thời đại 4.0 công nghệ số – khi mà mọi hoạt động của con người đều liên quan đến công thiết bị điện tử hiện đại và mạng trực tuyến. Việc học tập cũng không nằm ngoài sự thay đổi và phát triển đó, biểu hiện cụ thể là sự xuất hiện của các phần mềm học trực tuyến, giúp học viên có thể linh động trong thời gian và địa điểm học, tiết kiệm chi phí mà vẫn thu lại được hiệu quả học tương đương. Tuy nhiên, xây dựng một mô hình học tập theo quy mô lớp học truyền thống là điều quen thuộc với nền giáo dục Việt Nam từ trước đến nay, nhưng làm sao để đạt được hiệu quả như thế trong mô hình giảng dạy online ? Des xin giới thiệu giải pháp và các dịch vụ thích hợp cho giáo viên, giảng viên trong ngành ngay trong bài viết dưới đây. 

 

Cách thức xây dựng mô hình học trực tuyến
Về cơ bản các bước để thiết lập được giáo trình và lộ trình học tập cho một lớp học trực tuyến cũng giống như khi thực hiện với mô hình lớp học truyền thống. Giáo viên, giảng viên cần xác định đối tượng học viên của mình là ai? Mình sẽ làm gì cho họ? Và, mình làm điều đó như thế nào? Xác định được câu trả lời chính xác cho ba câu hỏi này là đã có thể hình dung được nội dung và phương thức triển khai cho nội dung phần mềm học trực tuyến của bạn. Và sau đó bạn có thể bắt tay vào việc xây dựng bài giảng cụ thể với nội dung kiến thức phù hợp cho chương trình học rồi. 

Lưu ý khi triển khai mô hình học trực tuyến
Triển khai mô hình học online đồng nghĩa với việc bạn không kiểm soát được việc khả năng tiếp nhận kiến thức của học viên nên bạn cần phải có chiến lược cụ thể, rõ ràng để kiểm tra về tiến độ học và hiệu quả khóa học mang lại. Những bài kiểm tra dưới dạng test, quiz, …. là điều không thể bỏ qua trong quá trình giảng dạy online để nắm bắt được thực trạng học tập của học viên. Như vậy, bên cạnh việc hiểu rõ kiến thức chuyên môn để xây dựng nên một phần mềm học hiệu quả, có tác dụng thì cũng cần có những kỹ năng về kỹ thuật máy tính, quản lý phần mềm và quản lý mạng. Chính vì thế, không ít giáo viên giảng viên gặp phải khó khăn trong việc mở một phần mềm học trực tuyến. Nếu bạn là người nằm trong số đó, hãy liên hệ ngay với Des qua website: https://des.vn/  để được tư vấn và hỗ trợ thiết lập phần mềm nhé.
 

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/cong-ty-tnhh-giai-phap-va-dich-vu-dao-tao-truc-tuyen-des-nhan-thiet-ke-bai-giang-e-learning

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *